Bé tập bóng đá có lợi và hại như thế nào?

Bé tập bóng đá có lợi và hại như thế nào?

Ba mẹ thân mên!

Tập luyện bóng đá khoa học, bài bản, đúng cách, sẽ Giúp con phát triển toàn diện, có thêm nhiều người bạn tích cực, cho con thêm 20% chiều cao cuối cùng, giúp cơ thể con bài tiết chất độc, phòng tránh ung thư…đặc biệt bóng đá phải trình diễn trước quần chúng, không vay mượn được qua đó giáo dục cho các em tính trung thực…..có rất nhiều lợi ích. Nhưng ngược lại nếu bé tập bóng đá sai, không đúng cách sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và tinh thần của bé.

Học viên trung tâm bóng đá Nam Việt ở TpHCM – 0902002728

Là một HLV, Giảng viên bóng đá Trường ĐH TDTT TpHCM, Giám đốc trung tâm dạy bóng đá trẻ em Nam Việt, với nhiều năm kinh nghiệm dạy bóng đá cho trẻ, tôi đưa ra Những Sai lầm thường mắc khi tập bóng đá cho trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của các con mình để ba mẹ lưu ý.

1. Bé tập bóng đá sai mục đích:

Điều này phần lớn là do thầy cô hoặc ba mẹ, dùng đứa bé như một bàn đạp để thăng tiến trong xã hội, luôn luôn hò hét, quát nạt, thúc dục. đây là một phong cách độc đoán chỉ tạo ra những đứa bé bốc đồng, nóng nảy.

2. Bé tập bóng đá quá sức:

Cơ thể trẻ em chưa phát triển hoàn thiện, nhiều trung tâm, clb, hlv, giáo viên bóng đá đã bắt các em tập những bài tập có khối lượng tập luyện rất nặng, tập như người lớn, như chạy liên tục một thời gian dài, tập sân 11 người, sút bóng liên tục, khoảng cách xa, liên hoàn nhiều động tác, chạy, nhảy, bật, sút, tranh cướp, đặc biệt chạy xô thi đấu sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cơ thể các em chỉ mới được một nữa xương còn một nữa sụn, để thích nghi với khối lượng nặng cơ thể buộc phải kích thích ép sụn thành xương quá sớm sẽ làm cho xương phát triển theo chiều ngang nhiều mà không phát triển chiều cao, nghiêm trọng hơn, tập cường độ khối lượng lớn, thì lưu lượng máu lớn liên tục đi qua mạch máu nhỏ lâu dần mạch máu bị giản nở qua mức, Quả tim còn nhỏ mà phải đâp quá múc sai cơ chế 4 đập 8 nghỉ dẫn đến tăng huyết áp, quả tim bị yếu dần.

Làm qua trình phát dục của đứa bé bị sai lệch nghiêm trọng…….Tập luyện quá sức sẽ tác hại vô cùng tới đứa con em chúng ta.

3. Tập bóng đá vào những thời gian không phù hợp:

Nhiều trung tâm, clb, hlv bắt các em tập vào những khung giờ quá nắng (10h00- 15h00) lúc này tầng ozon bị thủng, tia cực tím hoạt động rất mạnh làm chiếu lên làn gia non trẻ gây ung thư gia của bé.

Nhiều lớp học bóng đá cho trẻ tập rất muộn, 19h mới bắt đầu tập 20h30h mới xong, về tới nhà khoảng hơn 21h tắm rữa, ăn cơm xong lên giường đi ngủ lúc hơn 10h. Điều này rất tai hại. Ba mẹ biết không, giấc ngủ là điều vô cùng quan tới sự phát triển của đứa trẻ, bắt đầu 22h bé phải có giấc ngủ sâu, vì lúc này hooc-môn tăng trưởng chiều cao của trẻ được sản sinh mức đỉnh điểm. Nếu trẻ đi ngủ muộn thì lượng hooc-môn này sẽ không được sản sinh nhiều, từ đó khiến trẻ được nhiều chiều cao.

4. Những sai lầm khác khi tập thể dục thể thao, ba mẹ tham khảo thêm

Trong khuôn khổ của bài viết, với trách nhiệm của một người thầy giáo, lương tâm của một người làm cha và đặc biệt hơn Tôi đang tổ chức tập luyện dạy bóng đá cho hàng nghàn trẻ em học bóng đá tại trung tâm dạy bóng đá nam việt. tôi chỉ nêu ra một vài sai lầm khi dạy bóng đá cho trẻ em, đồng thời mong muốn các phụ huynh khi cho con học tập bóng đá, nên tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm, clb, đặc biệt là trình độ năng lực và đạo đức nghề nghiệm của các HLV, giáo viên dạy bóng đá cho con em mình.

Thầy Trịnh Đình Dương và học trò Tuyển thủ Quốc Gia Trần Minh Vương
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •