LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP TDTT HÀNG NGÀY

Thể Dục Thể Thao không đơn thuần chỉ là các hoạt động chân tay, mà nó là một loại hình văn hóa. Người Việt Nam chúng ta hầu như chỉ quan tâm tới văn hóa tinh thần mà quyên đi văn hóa thể chất. Một trí tuệ minh mẫn chỉ ở trên một cơ thể khỏe mạnh, khi thể chất thua kém hay hình thể khiếm khuyết thì dẫn đến tâm hồn cũng khiếm khuyết. Vidu: một người nhỏ con, gầy gò, yếu ớt — thì rất ngại tiếp xúc với người lạ, môi trường đông đúng, thiếu tự tin trong mọi công việc.

Hình ảnh các học viên lớp bóng đá người lớn Nam Việt thi đấu giải bóng đá

Qua bài viết nay tôi hy vọng mọi người Quý Phụ Huynh, các em học sinh hiễu được lợi ích của việc tập TDTT hàng ngày như bóng đá, đi bộ, đạp xe đạp, tập gym, đi bơi…….vv

Video lớp học bóng đá cho người lớn, người đi làm ở tphcm – 0902002728

Chúng ta thường nghĩ rằng, luyện tập thể dục thể thao (TDTT) đơn giản chỉ là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, tuy nhiên, thực tế cho thấy luyện tập TDTT còn có nhiều lợi ích khác nữa. Vì chưa biết đến tác dụng của việc tập luyện TDTT nên nhiều người chưa coi trọng việc tập luyện TDTT. Tâm lí ngại luyện tập TDTT cũng tồn tại ở một bộ phận không nhỏ HSSV.

Bài viết này giới thiệu một số lợi ích của việc luyện tập TDTT, qua đó giúp các em có ý thức hơn trong việc rèn luyện TDTT nhằm nâng cao sức khỏe.

I. Thể dục thể thao góp phần hình thành nhân cách học sinh Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. TDTT giúp HSSV có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. TDTT góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội.

– Khi tham gia các hoạt động TDTT đòi hỏi học sinh phải có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực…. Chính vì vậy, TDTT góp phần giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách học sinh. Tập luyện TDTT thường xuyên có kế hoạch giúp các em có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học. II. Tác dụng của TDTT đến cơ thể

Hình ảnh các em học viên Trung tâm dạy bóng đá Nam Việt chia sẽ yêu thương 2020

– Tập luyện TDTT thường xuyên, đúng phương pháp khoa học sẽ làm cho cơ thể phát triển, thể hiện ở sức nhanh, sức bền độ đàn hồi và linh hoạt của cơ tăng lên.

1. Làm tăng hệ thống miễn dịch: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người lớn tuổi tập thể dục điều độ 6giờ/tuần thì khả năng miễn dịch giống như lúc họ 20 tuổi.

2. Tốt cho tim: Tiến sĩ William Kraus – giáo sư của Đại học Y Duke nói: “Thậm chí bạn chỉ tập ít nhưng điều độ mỗi ngày cũng sẽ tốt cho tim. Tập ít còn hơn là không bao giờ tập và tập nhiều hơn một chút thì tốt hơn là tập ít.” Tập thể dục làm giảm cholesterol LDL – thường gây nghẽn động mạch. Thể dục thể thao làm giảm stress cho tim, nâng cao độ nhạy insulin, nâng cao chức năng cơ tim, giúp máu lưu thông đến tim dễ dàng và giúp hạn chế sự hình thành máu cục.

3. Có thể chống lại bệnh giảm trí nhớ: Một nghiên cứu ở Honolulu nhận thấy rằng những người đi bộ ít hơn 400 mét/ngày hầu như có nguy cơ giảm trí nhớ gấp 2 lần về sau này.

4. Việc tập thể dục cũng có hiệu quả với tim mạch: Một nghiên cứu ở Mỹ trên 936 phụ nữ có bệnh đau ngực hay hẹp động mạch thấy rằng những người có cân nặng quá cỡ thì có rất nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch nhưng tỷ lệ này sẽ giảm đi nếu họ tập thể dục dù cân nặng không thay đổi.

5. Giúp bạn có một thân hình thon thả: Các nhà nghiên cứu cho biết nếu muốn giữ vững cân nặng của mình thì mỗi ngày nên tập thể dục ít nhất 30 phút. Hãy kiên nhẫn và tập thường xuyên. Bạn sẽ có đượcmột vóc dáng bạn muốn.

6. Làm giảm strees Không ai có thể nghi ngờ tác dụng này. Những thay đổi về tâm lý có thể xảy ra do sự thay đổi của norepinephrine dopamine hay setonin – là những hormone có ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền. Qúa trình tập luyện cũng làm giảm sự căng cơ đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bạn. Sức khỏe có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Để có được một sức khỏe tốt không phải là điều khó khăn mà nó nằm trong sự lựa chọn của mỗi người. Hãy tập luyện thể thao ngay từ bây giờ, bạn sẽ cảm thấy thay đối từng ngày; sẽ có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoái mái hơn và khi có sức khỏe và tinh thần thoái mái bạn sẽ làm được nhiều điều mà mình mong muốn. Vậy, các em còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt đầu thực hành đi.

Hy vọng rằng, đọc xong bài viết này, các em sẽ thường xuyên luyện tập TDTT để đạt được thành công trong cuộc sống!

Qua bài viết Trung tâm dạy bóng đá Trẻ em, người lớn Nam Việt muốn giới thiệu các lớp học bóng đá trẻ em uy tín, Trung tâm dạy bóng đá người lớn chất lượng để rèn luyện sức khỏe, bài tiết chất độc, phòng tránh ung thư cho mọi tầng lớp nhân dân: Các bạn quan tâm vui lòng vào web:
http://bongdanamviet.vn/ hoặc gọi điện tư vấn 0902002728

Lớp học bóng đá trẻ em Nam việt tại TPHCM
trung tâm dạy bóng đá thiếu niên Nam Việt ở tphcm – 0902002728
Lớp học bóng đá cho người đi làm rèn luyện sức khỏe ở tphcm – 0902002728
Giảng viên Trinh Đình Dương trực tiếp hướng dẫn
Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •