Công bố điều lệ giải bóng đá các doanh nghiệp trẻ tiêu biểu khu vực miền nam

 

HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ

TRƯỜNG ĐH TDTT TP.HCM

     ____________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

____________________

(Dự thảo)

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 12 năm 2017

 

ĐIỀU LỆ

GIẢI BÓNG ĐÁ CÁC DOANH NGHIỆP TRẺ TIÊU BIỂU KHU VỰC

 MIỀN NAM TRANH CÚP TRÍ TUỆ VIỆT – LẦN I NĂM 2018

 

MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA:

 1. Là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân năm 2018, hướng tới kỹ niệm 15 năm thành lập ngày Doanh Nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2018).
 2. Tôn vinh các Doanh nghiệp trẻ Tiêu biểu có nhiều đóng góp sáng tạo, to lớn cho sự phát triển Tp.HCM nói riêng và xã hội nói chung.
 3. Thông qua giải đấu và phương tiện truyền thông các Doanh Nghiệp có cơ hội quảng bá thương hiệu của mình trong và ngoài nước, đồng thời cũng là cầu nối hữu ích giữa Doanh Nghiệp và người tiêu dung.
 4. Tạo mối quan hệ ngày càng gắn bó, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các Doanh Nghiệp, thông qua các hoạt động thể dục thể thao một cách hiệu quả và thiết thực, từng bước đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể trong các Doanh nghiệp.

A. ĐIỀU LỆ KỸ THUẬT:
1.Tên gọi của giải: GIẢI BÓNG ĐÁ CÁC DOANH NGHIỆP TRẺ TIÊU BIỂU KHU VỰC MIỀN NAM TRANH CÚP TRÍ TUỆ VIỆT – LẦN I NĂM 2018

1.1 Đơn vị sáng lập: Hội Doanh Nghiệp Trẻ Khu Vực Miền Nam

1.2 Đơn vị điều hành giải: ĐH TDTT TP.HCM và CLB Bóng Đá Dương Minh Sài Gòn

1.3 Đơn vị bảo trợ thông tin: Báo Thể Thao Sài Gòn.

1.4 Đơn vị phụ trách chuyên môn và trọng tài: Bộ môn Bóng đá Trường ĐH TDTT

 1. Đối tượng tham dự:
  • Dự Kiến (16 – 24) Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu, uy tín khu vực miền nam gồm: CTy Du Lịch Văn Minh, CTy Giáo Dục và Đào Tạo Dương Minh Sài Gòn, Cty Trang Trí Nội Thất Tom Decor, CTy Nghiên Cứu Đầu Tư STOCKTRADERS, CTy Luật STL “Song Hành Thành Công”, Cty Sunway Beauty, CTy Thái Long, CTy cỏ nhân tạo LASA, CTy sữa chữa nhà 24H, CTy Xây Dựng Không Gian, CTy Anh Nhật, Cty Nhà Phố, CTy TNHH Khách Sạn Hưng Thành, Nghân Hàng OCB, Nghân Hàng BIDV, Nghân Hàng ViettinBank chi nhánh 12, BV Gia Định, Cty Đồ Gổ Nội Thất Thiên Vương, CTy Trung BLock, CTy Tư Vấn và Quản Lý Đầu Tư Chuyên Nghiệp, CTy Dệt 5S, CTy Thuế Dũng Nguyễn, CTy Xây Dựng Hoàng Vũ, Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Tiếp Vận AB, CTy Nguyên Phong Steel, CTy AVG, CTy Danh Tài, CTy Giáo Dục và Đào Tạo Năng Khiếu Thể Thao….
 1. Tiêu chuẩn cầu thủ:

3.1  Là công dân Việt Nam, 18 tuổi trở lên: sinh trước ngày 01/01/1999. Một cầu thủ chỉ được đăng ký thi đấu cho một đội bóng duy nhất cho đến hết giải.

3.2  Là quản lý, người lao động của Doanh nghiệp, được đội bóng đưa vào danh sách thi đấu và có xác nhận của Lãnh đạo Cty.

3.3 Kiểm tra tư cách cầu thủ gồm: CMND bản gốc.

3.4 Các cầu thủ phải đảm bảo sức khỏe để thi đấu. BTC sẽ không chịu trách nghiệm dưới bất kỳ hình thức nào về vấn đề sức khỏe của nghững thành viên tham dự giải đấu.

3.5 Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại giải Futsal Eximbank A, giải Futsal Vô địch thành phố Hồ Chí Minh, Futsal các đội mạnh thành phố Hồ Chí Minh mở rộng – Cúp LS, giải Futsal Vô địch Quốc Gia, Futsal Toàn quốc năm 2015, năm 2016 năm 2017 không được đăng ký thi đấu.

3.6 Những cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại giải bóng đá, Hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia, Vô địch Quốc gia, năm 2015, năm 2016, năm 2017 không được đăng ký thi đấu.

 1. Đăng ký thi đấu:

4.1 Ban tổ chức gửi giấy xác nhận tham dự giải cho các đội bóng tham gia giải Bóng đá các Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu khu vực phía nam – Tranh cúp Trí Tuệ Việt – Lần 1 Năm 2018. Đề nghị các đội gửi giấy xác nhận tham dự giải về BTC giải trước ngày 29/12/2017.

4.2 Đội bóng hoàn tất hồ sơ hạn chót: 16g00 ngày 30/12/2017.

4.3  Hồ sơ đội bóng đăng ký:

4.3.1 Mỗi đội bóng đăng ký 01 danh sách gồm: 17 cầu thủ + 1 trưởng đoàn + 1 HLV + 1 săn sóc viên  (tổng cộng 20 người, Lưu ý: Trưởng đoàn, HLV, Săn sóc viên được tham gia thi đấu). Trong danh sách đăng ký ghi rõ các thông tin của các thành viên, dán ảnh cỡ 3×4 (ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại), có đóng dấu giáp lai và được xác nhận của lãnh đạo đội bóng (công ty).

4.3.2 Một ảnh 3×4 của các quan chức và cầu thủ để BTC làm thẻ.

4.3.3 Tên đội bóng là tên của Doanh nghiệp (Doanh nghiệp bắt buộc phải có tư cách pháp nhân, có giấy phép kinh doanh, có con dấu, có mã số thuế và địa chỉ Cty), các đội bóng không có đủ các giấy tờ trên không được đăng ký thi đấu.

4.3.4 Các đội bóng Doanh nghiệp cung cấp tên Cty, Web, Logo, Lĩnh vực kinh doanh chính, Địa chỉ Email, số điện thọai, số Fax của đội bóng và lãnh đạo đội bóng. để BTC quảng bá trên các trang Báo thể thao sài gòn, Đài truyền hình, internet, facebook, Zalo và Youtube.com, Truyền lữa bóng đá, met tv.

4.3.5 Đội bóng bắt buộc phải đăng ký HLV.

4.3.6 Bắt buộc các đội bóng phải có ít nhất một cầu thủ 35 tuổi trở lên (SN 1983) thi đấu trong sân, Nếu trường hợp đội bóng không có cầu thủ từ 35 tuổi trở lên thi đấu trong sân, thì đội đó bắt buộc phải đá thiếu người, hoặc bị xử thua 0-3. (Lưu ý: BTC giải sẽ không tính cho đội bóng có cầu thủ 35 tuổi trở lên thi đấu trên sân, nếu cầu thủ đó chơi ở vị trí thủ môn, hoặc bị chấn thương không thể thí đấu tiếp).

4.3.7 Lệ phí thi đấu 3.500.000đ tiền lệ phí + 500.000đ tiền truyền thông.

4.3.8 Đóng tiền ký quỹ 500.000đ (Năm trăm nghìn). Ban tổ chức sẽ hoàn trả sau khi đã trừ các khoản phạt (nếu có).

4.4 Hồ sơ đăng ký: danh sách đăng ký của các đội bóng gửi về BTC Giải theo địa chỉ: Trịnh Đình Dương – Giảng viên: Bộ môn Bóng đá Trường ĐH TDTT Tp.HCM, Khu phố 6, Phương Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hệ ĐT: 0902002728, Email: duongvua@gmail.com, Web: duongminhsaigonfc.com, giaibongda.net.

 1. Quy định về trang phục:

5.1 Mỗi đội bóng phải đăng ký một (01) bộ trang phục thi đấu với số áo rõ ràng cho từng cầu thủ, mặc cố định trong suốt giải.

5.2 Cầu thủ thi đấu bằng giầy vải bata (đế bằng) hoặc giầy sân cỏ nhân tạo, phải có bọc ống quyển và vớ dài.

 1. Phương thức thi đấu và cách tính điểm:

 6.1 Dự kiến 16 -24 đội chia thành 4 bảng A, B, C, D thi đấu vòng tròn chọn 2 đội Nhất Nhì của mỗi bảng vào thi đấu các vòng trong. Lưu ý: từ vòng trong tứ kết, bán kết, chung kết các đội thi đấu loại trực tiếp (nếu hòa trong 2 hiệp chính, 2 đội sẽ tiến hành thi đấu luân lưu 6m, (tối đa 10 lượt sút, nếu hòa sẽ tiến hành bốc thăm).

6.2 Cách tính điểm xếp hạng: thi đấu vòng tròn.

Thắng    = 3 điểm,        Hoà = 1 điểm,         Thua = 0 điểm

Đội nào có tổng số điểm cao hơn sẽ xếp hạng trên.

6.2.1 Nếu có từ hai đội bóng trở lên bằng điểm nhau, trước hết tính kết quả của các trận đấu giữa các đội bóng bằng điểm với nhau theo thứ tự:

– Số điểm.

– Hiệu số của số bàn thắng và số bàn thua.

– Số bàn thắng.

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

6.2.2 Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau, thì tiếp tục xét các chỉ số của toàn bộ các trận đấu trong Giải theo thứ tự:

– Hiệu số của tổng số bàn thắng trừ tổng số bàn thua.

– Tổng số bàn thắng.

– Thi đá luân lưu nếu 2 đội liên quan còn thi đấu trên sân.

Đội nào có chỉ số cao hơn sẽ xếp trên.

Nếu các chỉ số trên vẫn bằng nhau sẽ tổ chức bốc thăm để xác định đội xếp trên.

 1. Luật thi đấu:

7.1 Áp dụng luật thi đấu Futsal của FIFA mới nhất do Liên đoàn bóng đá Việt Nam

ban hành. Thi đấu luân lưu 3 quả …

7.2 Trước mỗi trận đấu đội bóng chỉ được quyền đăng ký tối đa 20 cầu thủ cho Giám sát trận đấu: 05 chính thức và 15 dự bị. Các cầu thủ không đăng ký thi đấu không được ngồi trong khu vực kỹ thuật của đội nhà.

7.3 Thời gian trận đấu: 20 phút x 2 hiệp = 40 phút, nghỉ giữa 02 hiệp 10 phút

 1. Giám sát và trọng tài:

Do Bộ môn bóng đá Trường ĐH TDTT Tp.HCM phân công và chịu trách nhiệm.

 1. Bóng thi đấu:

Bóng sân cỏ nhân tạo, bóng chì không nẩy.

 1. Thời gian và địa điểm thi đấu:

– Thời gian thi đấu: Vào chiều thứ thứ 7,  sáng chủ nhật (7h30 – 10h30), chiều chủ nhật (15h – 17h) hàng tuần (không đá buổi tối). Dự kiến khai mạc giải vào sáng chủ nhật 7/01/2018.

– Địa điểm thi đấu: Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo Thăng Long. Đ/c: Số 2 Phan Thúc Duyện, Quận Tân Bình.

– Thời gian họp kỹ thuật: 15g00 thứ 6 ngày 05/01/2018 tại Trường ĐH TDTT TP.HCM, hoặc 123 Hồng Hà.

 1. Các Quy định khác:

11.1 Cầu thủ bị phạt 02 thẻ vàng trong quá trình thi đấu giải sẽ bị đình chỉ thi đấu trận kế tiếp, cũng áp dụng như vậy đối với các thẻ vàng thứ 4, thứ 6

11.2 Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ (02 TV) hoặc thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đình chỉ thi đấu ít nhất 01 trận kế tiếp, trường hợp nghiêm trọng sẽ bị BTC có thông báo kỷ luật nặng hơn.

11.3 Đội bóng không được khiếu nại đối với quyết định của trọng tài trong trận đấu về: bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền.

11.4 Nếu đội bóng có khiếu nại về các vấn đề khác (ngoài mục 11.3) Đội bóng khiếu nại phải có văn bản gửi cho BTC Giải thông qua Giám sát trận đấu (nhận mẫu khiếu nại), chậm nhất 15 phút sau khi trận đấu kết thúc, đóng lệ phí 500.000đ (năm trăm ngàn đồng) cho 01 trường hợp/01 cầu thủ, nếu khiếu nại đúng sẽ được hoàn trả lại số tiền trên. Giám sát phải báo cáo đầy đủ cho BTC Giải ngay sau khi nhận khiếu nại.

11.5 Đội khiếu nại phải tự xác minh, có chứng cứ rõ ràng để BTC Giải có cơ sở xử lý trong thời gian 48 tiếng (tính từ sau khi trận đấu có khiếu nại kết thúc), thời gian khiếu nại không được ảnh hưởng đến lịch thi đấu của giải. Nếu đội bóng khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC sẽ xem xét và có hình thức xử lý đối với đội khiếu nại.

11.6 BTC giải sẽ không nhận đơn khiếu nại cho lượt trận thi đấu cuối cùng của Giải.

11.7 Lịch thi đấu lượt trận cuối cùng của Giải, BTC sẽ có thay đổi cho phù hợp với chương trình bế mạc và trao giải thưởng Chung cuộc.

11.8 Đội bóng đến trể 20 phút so với giờ thi đấu sẽ bị xử thua 0 – 3.

11.9 Đội bóng vi phạm điều lệ hoặc có cầu thủ thi đấu bạo lực, chơi xấu, có hành động khiêu khích đối phương, trọng tài, BTC sẽ loại đội bóng đó và không hoàn trả bất cứ khoản lệ phí nào, đồng thời sẽ thông báo kỹ luật lên các phương tiện truyền thông.

 1. QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH:
 2. Giải thưởng:

1   Vô địch:                  Cúp, Kỷ niệm chương, huy chương và                  10.000.000 đ

 • Hạng nhì: Kỷ niệm chương , huy chương và                            000.000 đ
 • Hạng ba: Kỷ niệm chương , huy chương và                            000.000 đ
 • Giải phong cách: Kỷ niệm chương và                                                    000.000 đ
 • Cầu thủ 35 tuổi trở lên ghi nhiều bàn thắng: Kỷ niệm chương và    000.000 đ

6   Thủ môn xuất sắc: Kỷ niệm chương và                                                     1.000.000 đ

* Đội vô địch sẽ đá trận siêu cúp với đội vô địch miền bắc tại Hà Nội.

* 8 đội bóng xuất sắc nhất giải sẽ tham dự giải C-League (giải chuyên các doanh nghiệp)

 1. Kỷ luật:

2.1 Áp dụng văn bản: “Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp”, văn bản “Quy định kỷ luật” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

2.2 Mức tiền phạt kỷ luật trong giải được áp dụng như đối với các giải bóng đá trẻ mục C (điều 38) trong văn bản: “Quy định kỷ luật” của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

2.3 Đội bóng đã xác nhận đăng ký tham dự hoặc đang tham gia thi đấu mà tự ý bỏ cuộc, đội bóng sẽ bị phạt 5.000.000đ (năm triệu đồng), cấm Trưởng đoàn, Huấn luyện viên trưởng và đội bóng không được tham gia giải năm sau, đồng thời BTC sẽ thông báo kỹ luật lên các thông tin đại chung.

2.4 Tiền phạt thẻ :

*   Thẻ vàng:                 50.000 đ

*   Thẻ đỏ (2 TV):         100.000 đ

*   Thẻ đỏ trực tiếp:       200.000 đ

2.5 Đội bóng bị lọai khỏi giải sẽ bị xóa bỏ toàn bộ thành tích thi đấu và không tính kết quả các trận đấu của đội khác với đội này.

2.6 Đúng giờ thi đấu, đội bóng không có đủ 03 cầu thủ trên sân (trừ trường hợp bất khả kháng mà BTC Giải giải quyết) đội bóng bị xử thua 0 – 3.

 1. QUY ĐỊNH VỀ SỬA ĐỔI ĐIỀU LỆ

Chỉ có BTC giải mới có quyền sửa đổi và bổ sung Điều lệ này bằng các thông báo cụ thể.

HỘI DOANH NGHIỆP TRẺ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TDTT TP.HCM

 

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •