Chương trình huấn luyện môn bóng đá Futsal 5 người

Chương trình huấn luyện môn bóng đá Futsal 5 người

Futsal là một nghệ thuật đào tạo thủ môn, đồng thời là một phương tiện để huấn luyện cho cầu thủ nhanh khơn, khéo hơn, toàn diện hơn, đặc biệt là rất dể tổ chức phong trào tập luyện và thi đấu. Hiện nay Phong trào bóng đá Futsal, 5 người, phủi sân 5 rất phát triển, chính vì thế Trung tâm cho thuê HLV bóng đá muốn giới thiệu kế hoạch huấn luyện bóng đá Futsal cho mọi người tham khảo.

Thầy Trịnh Đình Dương và Học Trò QBV Vũ Quốc Hưng

PHAC-O-KHHL-INTEL-2012.DOC-1Tải xuốngKHHL-INTEL.DOCTải xuống

CÔNG TY INTEL VIỆT NAM ĐỘI TUYỂN FUTSALCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

Tp. HCM, ngày 20  tháng 02 năm 2012

KẾ HOẠCH HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU GIẢI FUTSAL CỦA ĐỘI BÓNG FUTSAL CÔNG TY INTEL VIỆT NAM NĂM 2012

 • Thực hiện kế hoạch tập luyện và thi đấu giải bóng đá Futsal năm 2012 đã được Ban giám đốc công ty phê duyệt.
 • Căn cứ kế hoạch tổ chức giải Futsal của Sai Gon Hi – Tech Park (SHP).
 • Ban huấn luyện đội bóng đá Futsal Công ty Intel Việt Nam lập kế hoạch huấn luyên như sau:

A/ MỤC ĐÍCH – NHIỆM VỤ:

 1. Mục đích:

– Kế hoạch tập luyện nhằm giúp ban huấn luyện hệ thống hóa chương trình huấn luyện một cách có định hướng, khoa học, phù hợp với trình độ chuyên môn của đội

-Trang bị cho VĐV khả năng về chuyên môn, thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý, trạng thái tốt nhất, để có thành tích tốt nhất tại giải Futsal SHP Tổ chức.

– Nâng cao trình đọ sức khỏe của nhân viên công ty qua đó nâng cao hiệu quả làm việc.

-Thông qua giải góp phần khẳng định vị trí và thương hiệu của công ty Intel Việt Nam đối với mọi người.

 1. Nhiệm vụ:

1. Về Công Tác Tổ Chức:

 • Tập luyện theo kế hoạch, nội quy của đội bóng. Toàn đội xác định rõ nhiệm vụ tập luyện và thi đấu với khả năng tốt nhất.
 • Xây dựng ý thức kỷ luật đội, đi đôi với giái dục ý thức tự giác, tích cực trong sinh hoạt cũng như tập luyện và thi đấu.

2.Về Công Tác Chuyên Môn:

+ Huấn luyện về thể lực: Nâng cao thể lực chung sức mạnh, sức bền, sức nhanh, khéo dẻo, khả năng phối hợp vận động làm cỏ sở cho phát triển thể lực chuyên môn.

+ Kỹ chiến thuật:

 • Kỹ thuật: Bước đầu làm quen và nâng cao các kỹ thuật chuyên biệt trong bóng đá Futsal, khả năng thực hiện các kỹ thuật đá bóng theo vị trí, cự ly với  độ chuẩn xác và tốc độ cao.
 • Hoàn thiện kỹ thuật không bóng, khả năng nhận bóng hợp lý trong các bài tập phối hợp kỹ thuật.
 • Kỹ thuật tranh cướp bóng: nâng cao khả năng kỹ thuật tranh cướp bóng 1 đấu 1, 1 đấu 2.
 • Chiến thuật: Hiểu và vận dụng tốt hệ thống phòng ngự  ( cá nhân, nhóm, toàn đội) và tấn công cá nhân, nhóm, và toàn đội. xác định đội hình và xây dựng lối chơi cho toàn đội.

Vận dụng linh hoạt các đội hình chiến thuật cơ bản: 2 – 2; 1 – 2 – 1 ; 3 – 1 ; 4 – 0 ; sử dụng thủ môn như cầu thủ tấn công thứ năm.

 • Tâm lý: rèn luyện cho vận động viên ý chí vững vàng, dũng cảm, linh hoạt, mưu trí để ứng phó với mọi tình huống trong thi đấu.

B/ ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

1. Thời gian và địa điểm thi đấu:

– Thời gian tổ chức giải : .

– Địa điểm:

2. Thuận lợi: Được sự quan tâm và tạo điều kiện của ban giám đốc công ty, đặc biệt là sự ham muốn và nhiệt tình của các thành viên trong đội. Cơ sở vật chất chất đảm bảo: sân bãi, bóng, áo bis, marker…

3. Khó khăn:

– Đội bóng đá Futsal công ty Intel  đa số các là các bạn mới tập chơi Futsal lần đầu, chơi bóng còn mang tính tự phát, được tập trung tập luyện lần đầu nên chuyên môn còn yếu, chưa có kinh nghiệm trong thi đấu, đặc biệt là tâm lý thi đấu rất hạn chế.

– Mặc dù được tạo điều kiện cho nhân viên tập luyên, nhưng thời lượng tập chưa đủ nhiều nên vẫn còn nhiều khó khăn trong việc tập luyện và thi đấu.

C. CẤU TRÚC KẾ HOẠCH  HUẤN LUYỆN:

     Kế hoạch huấn luyện được xây dựng theo chu kỳ huấn luyện nâng cao nhằm định hình lối chơi và hình thái chiến thuật được bắt đầu từ ngày 20/02/201 đến 30/06/2012 được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: từ ngày  20/02/2012 đến 20/04/2012 nhiệm vụ chính của giai đoạn này là trang bị cho VĐV kiến thức chuyên môn cần thiết về bóng đá Futsal bao gồm kỹ thuật, chiến thuật, thể lực, tâm lý đặc biệt là luật bóng đá Futsal. Thông qua giai đoạn này xác định được lực lượng VĐV tham gia thi đấu và định hình lối chơi chung cho toàn đội. trong giai đoạn này tiếp tục bổ sung lực lượng từ nguồn Công ty Intel.

Giai đoạn 2:  Thời gian  từ 25/04/2012 đến 30/06/2012 đây là giai đoạn chuẩn bị trực tiếp cho thi đấu giải, trọng tâm giai đoạn này nâng cao hiệu quả lối chơi, xác định đội hình chính, với các phương án chiến thuật cụ thể toàn đội đạt được trạng thái sung sức thể thao để sẵn sàng bước vào thi đấu giải.

+ Giải bóng đá Futsal SHP dự kiến thi đấu vào tháng 07/2012

D. ĐẶC ĐIỂM CÔNG TÁC CHUẨN BỊ GIAI ĐOẠN 1:

Từ 20/02/2012 đến 20/04/2012 bao gồm 8 tuần lễ được sắp xếp như một chương trình giảng dạy, tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, phương pháp, giai đoạn dạy học động tác.

– Học và hoàn thiện kỹ chiến thuật.

– Thi đấu định hình lối chơi.

– Kiểm tra đánh giá lấy số liệu để làm cơ sở cho giai đoạn huấn luyện 2.

– Chuẩn bị nền tảng thể lực chung làm cơ sở vững chắc cho sự chuẩn bị thể lực chuyên môn.

– Xác định lực lượng tham gia thi đấu giải.

E. ĐẶC ĐIỂM CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN TRONG GIAI ĐOẠN 2.

Từ ngày 25/04/2010 đến ngày 30/06/2012 kếo dài 9 tuần lễ, là giai đoạn chuẩn bị trực tiếp cho giải bóng đá Futsal SAIGON HI – TECH PARK 2012, bao gồm 3 chu kỳ huấn luyện: Chuẩn bị chung, chuẩn bị chuyên môn và chuẩn bị trước thi đấu.

1. Chu kỳ chuẩn bị chung: ngày 20/02/2012 đến 20/03/2012 kéo dài 4 tuần lễ phương thức chủ yếu của công tác huấn luyện trong giai đoạn này là tạo ra, mở rộng và hoàn thiện những tiền đề để trên cơ sở đó hình thành trạng thái sung sức thể thao cho VĐV sau này.

– Trọng tâm của giai đoạn chuẩn bị này là nâng cao chức năng cơ thể

2. Chu kỳ chuẩn bị chuyên môn: Từ ngày 21/3/2010 đến 15/05/2010 trong giai đoạn này là nâng cao và hoàn thiện kỹ chến thuật và các tố chất thể lực chuyên môn cho VĐV, các bài tập, về nội dung và hình thức tương tự các tình huống xảy ra trong thi đấu .

3. Chu kỳ tiền thi đấu: nội dung tập luyện trong giai đoạn này thể hiện xu hướng chuyên môn hóa rõ rệt, các bài tập chiến thuật đã được mô hình hóa các tình huống cụ thể giúp cho VĐV có thể định hướng như trong thi đấu thật.

H. CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO CHO VIỆC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH

STTTrang thiết bị tập luyện
ITện dụng cụSố lượng
1Bóng15
2Áo chiến thuật20
3Macker40
4Côn cao20
5Dày bata(tập luyện)20
6Dày Futsal20
7Quần áo tập(1bộ x 20cái)
8Quần áo thi đấu(1bộ x 20cái)
9Vớ dài(1đôi x 20cái)
1oBảo vệ ống quyển(1bộ x 20cái)
12Băng đội trưởng1
13Găng tay thủ môn2
IIDỤNG CỤ Y TẾ
13Túi y tế1
14Bình xit exite1
15Băng keo chấn thương3cuộn
16Nước uống
IVBAN HUẤN LUYỆN
17Quần áo tập1bộ x 1 người
18Dày huấn luyện1đôi x 1 người
19Vớ ngắn1đôi x 1 người

Thành phần Ban Huấn luyện:

HLV Trưởng: Ông. Trương thanh toan

Trợ lý ( HLV Thủ môn): Ông. Trinh đình dươngPHAC-O-KHHL-INTEL-2012.DOCTải xuống

Trên đây là kế hoạch huấn luyện bóng đá Futsal, mọi người tham khảo nhé.

Các bạn muốn xem thêm kỹ thuật futsal vui lòng vào yotube: Trung tâm bóng đá nam việt

tham khảo thêm nhé.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •