Một số bài tập thể thao tốt để nâng cao sức khỏe, Giúp phòng chống dịch covd 2019 cho mọi người

Một số bài tập thể thao tốt để nâng cao sức khỏe, Giúp phòng chống dịch covd 2019 cho mọi người

Cách tốt nhất là các bạn tập thể dục trực tuyến tại nhà. Mở các bài tập trên yotube rồi tập theo là phương pháp tốt nhất. Trước khi tập nhớ lau sàn nhà sạch sẽ thông thoáng. Nhớ uống nước đầy đủ trước trong và sau khi tập luyện kết hợp với dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh vượt qua dịch covid 19.

Mọi người thân mến, dich covid 19 đã lan rộng khắp nơi trên toàn thế giới. Việt nam chung ta cung vậy, các thành phố lớn nhỏ, từ bắc chí nam đều có người nhiễm covid. Các nơi đều phải thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm, clb, lớp học thể dục thể thao bị đóng cửa, nên chung ta không biết tập TDTT để nâng cao sức khỏe như thế nào? Trung tâm dạy bóng đá cho trẻ em, người lớn muốn giới thiệu các cách thức tập TDTT cho mọi người trong thời kỳ dich covid 2019 vừa nâng cao sức khỏe vừa an toàn cho bản thân và gia đình.

Việc tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe để phòng chống dịch covid 19 rất quan trong, vì thế các bạn tuân thủ theo các bước như sau.

1.Lựa chọn địa điểm tập luyện là quan trọng nhất:

-Cách tốt nhất là tập luyện tại nhà là an toàn nhất, nên tận dụng các không gian như sàn nhà, bậc cầu thang để tập luyện.

2. Thời gian tập luyện thời gian tập luyện tốt nhất

-Thời gian tập cho người lớn 30 phút/ 1 ngày, trẻ em thì tập 1 giờ/ 1 ngày là tốt nhất.

-Thời điểm tập có thể buổi sáng sớm 5h-6h sáng, 9-10h, 15h-16h trong gày.

3. Một số bài tập thể thao tốt để nâng cao sức khỏe, Giúp phòng chống dịch covd 2019 cho mọi người

Cách tốt nhất là các bạn tập thể dục trực tuyến tại nhà. Mở các bài tập trên yotube rồi tập theo là phương pháp tốt nhất. Trước khi tập nhớ lau sàn nhà sạch sẽ thông thoáng.

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã hướng dẫn một số cách vận động để mọi người có thể tập luyện ở nhà trong mùa dịch như: leo cầu thang, tập các bài co duỗi chân tay, nhảy dây, tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng. Mọi người cũng có thể tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến, tìm và tập theo các bài tập có hướng dẫn trên mạng, nhún nhảy theo nhạc, hoặc thực hành các trò chơi vận động qua video…

IMG_3314.jpg

Chống đẩy là môn thể thao được nhiều người lựa chọn để tập tại nhà trong thời gian giãn cách (Ảnh:TA)

Một số bài tập được đông đảo người lựa chọn, có thể tự tập ngay trong chính căn phòng của mình, hoàn toàn không cần dụng cụ hỗ trợ và tiết kiệm nhiều thời gian có thể kể đến như:

Chống đẩy

Đây là động tác phổ biến nhất, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Phương pháp này giúp đốt cháy calo, tác động hiệu quả lên các nhóm cơ ở tay, vai và lưng.

Tư thế rắn hổ mang

Tạo hình của bài tập giống như một con rắn hổ mang đang tấn công. Đây là bài tập cực kỳ hữu ích với các động tác căng cơ lưng và bụng. Phương pháp này giúp cột sống dẻo dai, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đồng thời tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống…

Tập cơ bụng

Với các động tác gập bụng kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh, người tập có thể giải phóng mỡ thừa vùng bụng hiệu quả, cải thiện sức đề kháng.

Nhảy vung tay

Bài tập có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động khỏe mạnh hơn, giải phóng năng lượng rất nhanh và làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng một lúc như: cơ hông, cơ đùi trong, cơ vai… mà không cần đến dụng cụ tập gym.

Bóng đá các bạn tập các bài vờn kéo bóng

Các bài tập vờn kéo bóng với chân

các bài tập vờn kéo bóng với chân

các bài tập với bóng với tay

Các bài tập bóng với tay

Ngoài việc tự chăm sóc bản thân, tập luyện thể thao hàng ngày, mọi người cùng cần phải ăn uống đủ chất, giữ ấm mũi, họng, nâng cao thể trạng, tăng sức đề kháng chống lại dịch bệnh. Đây là những việc làm đơn giản nhưng có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần, phòng tránh dịch Covid-19. Nên dành ít nhất 30 phút để tập thể dục hàng ngày, chú trọng rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục đơn giản, phù hợp với thể trạng của bản thân. Đặc biệt, mỗi người cần tuân thủ các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng như: giữ khoảng cách với người khác khi tập luyện; rửa tay thường xuyên, tránh sờ vào mắt, mũi, miệng…

Tập thể dục thể thao thường xuyên mang đến cho con người rất nhiều lợi ích thiết thực như: kiểm soát cân nặng, cải thiện chức năng não bộ và tăng sức đề kháng chung của cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính…Vì vậy đây là việc làm cần thiết không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh còn phức tạp mà nó cần phải trở thành thói quen của mỗi người ngay từ bây giờ và trong tương lai./.

Trên đây là Một số bài tập thể thao tốt để nâng cao sức khỏe, Giúp phòng chống dịch covd 2019 cho mọi người. Mọi người tham khảo nhé.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •