Tại sao con tôi không được vào sân thi đấu???

TẠI TRUNG TÂM BÓNG ĐÁ NAM VIỆT KHÔNG ĐẶT NẶNG THẮNG THUA CỦA MỘT TRẬN ĐẤU? MÀ CẦU THỦ NÀO CŨNG ĐƯỢC VÀO SÂN THI ĐẤU.

Sự chiến thắng trận đấu và phát triển tài năng

Theo khảo sát của Mỹ, trẻ tham gia các hoạt động tổ chức thể thao cuối những năm 90, 14 triệu trong 20 triệu trẻ Bắc Mỹ dừng tham gia sau 13 tuổi. Ngày nay, người bỏ trở thành vận động viên đang báo động. một vài sinh viên ở Anh quốc, ví dụ, báo cáo rằng hơn 70% của tổng số người trẻ tham gia lựa chọn từ bỏ. Giữa những lý do giống như bệnh dịch được cho là bắt đầu quá sớm, chơi quá nhiều, cố gắng tập quá khó và trở nên quá chuyên biệt. Có lẽ huấn luyện tệ nên được thêm vào danh sách đó – là một cầu thủ trẻ có một huấn luyện viên đặt nặng vấn đế chiến thắng lên trên tất cả là chắc chắn đi đến sự kiệt quệ.Tất nhiên, nó là sự tự nhiên cho các vận động viên trẻ (và thường tất cả phụ huynh) muốn có kết quả nhanh chóng. Nhưng không có đường tắt trong thể thao, và các huấn luyện viên sẽ mắc lỗi nếu họ không thể chấp nhận rằng khả năng thực hiện cần có thời gian. Bóng đá Tây Ban Nha cũng vậy, có rất nhiều sự lo lắng bởi vì sự gia tăng liên tục số lượng người từ 13 -15 tuổi từ bỏ bóng đá sau khi được huấn luyện và thi đấu như cách người lớn 6 năm hoặc nhiều hơn. Đây là quy mô từ bỏ bóng đá lớn, trước tiên cân nhắc bởi trẻ như là hoạt động đơn giản được chia sẻ với vài người bạn trong khoảng thời gian nào đó, trở thành một trải nghiệm cay đắng cho nhiều người trẻ. Bây giờ họ được quan tâm xa đến mức, nó thường đòi hỏi sự thất vọng, một hệ thống thi đấu cứng nhắc và sự chỉ trích của phụ huynh. Nó cũng có nghĩa cho họ để giữ sự mong đợi cao của huấn luyện viên người có mục tiêu là không tập luyện cho cầu thủ hiểu và làm chủ sự khó dần dần của trận đấu bóng đá. Đúng hơn là, các huấn luyện viên đó cố gắng tìm kiếm để giành nhiều chiến thắng có thể bất cứ giá nào và do đó nhận ra uy tín hậu quả của việc có thể áp dụng cho một công việc trả lương tốt hơn trong thế giới bóng đá.

Không may, trong một hệ thống như vậy, cầu thủ ít khả năng hơn sẽ bị nhồi nhét những mục tiêu liên tục và được dạy bởi các huấn luyện viên của họ đến khi thừa để giành được kết quả càng sớm càng tốt. Lấy ví dụ: trong bất kỳ phân lớp trẻ ở một trường, câu lạc bộ hay cơ quan nào khác, trước khi bắt đầu tập luyện cầu thủ trẻ, huấn luyện viên phải chọn giữa 2 loại đạo đức lam việc rất khó khăn:

  1. Cố gắng dẫn dắt đội của họ đến chiến thắng trong thời gian ngắn nhất bằng bất kỳ giá nào
  2. Cố gắng tìm kiếm để phát triển trẻ với sự định hướng lứa tuổi, dần dần và trong thời gian dài để tiến gần đến sự phức tạp và độ khó của trận đấu bóng đá.

HẬU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •